บันทึกอนุทิน
รายวิชาการจัดประสบการณ์ศิลปะสร้างสรรค์สำหรับเด็กปฐมวัย
วันที่ 6 มีนาคม 2558
กิจกรรมการเรียนในครั้งนี้.....
ในวันนี้อาจารย์ได้ให้แต่ละกลุ่มเตรียมกวนถั่วเพื่อมาทำลูกชุบ ซึ่งกลุ่มของกระผมทำถั่วกวนโดยมี
ส่วนประกอบ ดังนี้
1.ถั่วเขียวซีก 1 กก.
2.นำ้ตาล 1 กก.
3. กะทิสดคั้นน้ำน้อย 1 กก.
ขั้นตอนในการทำ มีดังนี้
1.นำถั่วเขียวซีกไปนึ่ง รอจนกว่าถั่วสุกหมด
2.เมื่อถั่วสุกแล้ว นำถั่วทั้งหมดมาตำหรือบดให้ละเอียด
3.เมื่อถั่วบดละเอียด นำถั่ว น้ำตาล กะทิ เทลงใส่กะทะพร้อมกวนให้เข้ากัน กวนจนกว่าเนื้อถั่วปั้นได้
4.เมื่อกวนถั่วเสร็จนำถั่วมาปั้น พร้อมทาสี จากนั้นจุ่มวุ้น 3-4 รอบให้วุ้นหนาและกรอบ ถือว่าเสร็จ
ผลงานของกลุ่มผมที่ทำออกมา...
เมื่อทำลูกชุบเสร็จอาจารย์ได้ให้ทำชิ้นงานอีก 5 ชิ้น ดังต่อไปนี้...
งานชิ้นที่ 1 งานกลุ่ม พิมพ์ภาพจากพืช
ชื่อผลงาน ดอกไม้กับผีเสื้อ
งานชิ้นที่ 2 พิมพ์ภาพจากวัสดุหาง่าย
ชื่อผลงาน สวนดอกชวนชม
งานชิ้นที่ 3 พิมพ์ภาพจากพืชแกะสลัก
ชื่อผลงาน ทุ่งทานตะวัน
งานชิ้นที่ 4 พิมพ์ภาพจากฟองน้ำ
ชื่อผลงาน ทุ่งดอกกระเจียว
งานชิ้นที่ 5 พิมพ์ภาพจากอวัยวะ
ชื่อผลงาน ดอกไม้ไทยแลนด์
การประเมิน
ตนเอง : ในการเรียนครั้งนี้ ตนเองทำผลงานออกมาค่อนข้างดี แต่ผลงานยังไม่มีความหลากหลาย
ควรปรับปรุงให้ผลงานตนเองมีความหลากหลายและน่าสนใจ
เพื่อน : ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมดีมาก มีการช่วยเหลือกันทุกกลุ่มสนใจทำผลงานดีมาก
ผลงานออกมาค่อนข้างดีและสวยงาม
อาจารย์ : ให้ความช่วยเหลือนักศึกษาดีมาก มีการเดินดูการทำกิจกรรมของทุกๆกลุ่มพร้อมให้คำแนะนำ
ข้อเสนอแนะในการทำกิจกรรม โดยรวมถือว่า ดีมากครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น